สูตรทำน้ำพริกปลาทูทอดน้ำพริกปลาทูทอด อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่ใช้รับประทานคู่กับผัก ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียด มีอยู่หลายอย่างเรียกตามส่วนประกอบที่ใส่ลงไป จะมีคนไทยสักกี่คนที่ไม่ชอบทานน้ำพริก อย่างเช่นคุณตอนนี้กำลังอยากทานน้ำพริกและหาสูตรลองทำเองอยู่ล่ะสิ งั้นลองทำ น้ำพริกปลาทูทอด ขั้นตอนทำไม่ยากเพียงแต่คุณแค่เตรียมวัตถุดิบให้ครบ เดินเข้าตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาทูทอด

  • พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง เผา 6 - 8 เม็ด
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • ปลาทูทอด 2 ตัว
  • กระเทียมเผา 2 หัว
  • น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสุก 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • หอมเผา 5 - 7 หัว

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาทูทอด

เรามาเริ่มทำน้ำพริกปลาทูทอด กันเลย ด้วยการโขลกพริกชี้ฟ้า หอม กระเทียม (ถ้าชอบเผ็ดให้เผาพริกขี้หนูเพิ่ม แล้วโขลกพร้อมกัน) ปลาทูแกะเอาแต่เนื้อ ใส่ลงโขลกกับเครื่องน้ำพริก ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำต้มสุก ชิมรสดู ถ้าปลาทูเค็มอาจใช้น้ำปลาน้อย
รับประทานกับ ผักสด ผักต้ม หรือ ผักดอง เข่น ผักเสี้ยน ถั่วงอก หรือ ต้นหอม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม