สูตรทำน้ำพริกกระเทียมสุกน้ำพริกกระเทียมสุก พูดถึงน้ำพริกคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะมันอยู่คู่กับคนไทยมาช้านานตามวิถีชีวิตแบบไทย ๆ อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่ใช้รับประทานคู่กับผัก ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียด มีอยู่หลายอย่างเรียกตามส่วนประกอบที่ใส่ลงไป วันนี้จะมาแนะนำน้ำพริกสูตรเด็ด น้ำพริกกระเทียมสุก ขั้นตอนทำไม่ยากเพียงแต่คุณแค่เตรียมวัตถุดิบให้ครบ เดินเข้าตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกกระเทียมสุก

  • น้ำมะขามเปียก 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 6-7 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมแกะเปลือกนึ่งสุก 200 กรัม
  • พริกแห้ง 100 กรัม
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 30 กรัม

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกกระเทียมสุก

ขั้นตอนการทำน้ำพริกกระเทียมสุก เริ่มด้วยนำพริกแห้งแช่น้ำ แกะเอาเมล็ดออก ซอยหยาบ ผึ่งลมพอหมาด โขลกพร้อมกับเกลือ ตามด้วยกระเทียมนึ่งสุก โขลกจนเข้ากันกันดี จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะขามเล็กน้อย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว ให้รสทั้งหมดคลอๆ กัน หวานตามห่างเล็กน้อยก็ได้ น้ำพริกกระเทียมสุก
รับประทานเคียงกับกุ้งเผา สะเดาลวก ผักชี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม