สูตรทำน้ำพริกปลาทูเค็มน้ำพริกปลาทูเค็ม น้ำพริก มีมากมายหลายชนิด แตกต่างกันไปตามวิธีการทำ และเครื่องปรุงที่ต่างกันของแต่ละภูมิภาคแต่ละท้องถิ่น แต่บางสูตรก็มีความคล้ายคลึงกัน น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำสูตรการทำ น้ำพริกปลาทูเค็ม อร่อยหรือไม่ลองทำดู ตอนนี้หาเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วมาเริ่มลงมือทำกันเลย ขอให้สนุกกับการทำน้ำพริก

ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาทูเค็ม

  • น้ำมะนาว 1 ผล
  • พริกขี้หนูสวนหั่นละเอียด 15 เม็ด
  • น้ำปลาดี 2 ช้อนชา
  • หอมแดงซอย 5 หัว
  • ปลาทูเค็มแกะเอาแต่เนื้อ 2 ตัว

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาทูเค็ม

เมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมก็เริ่มทำน้ำพริกปลาทูเค็ม ด้วยการนำเนื้อปลาทูเค็มปิ้งไฟแล้วนำมาบี้ให้ละเอียด เติมน้ำปลาดี น้ำมะนาว หอมแดงซอย ใส่พริกขี้หนูสวน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
รับประทานกับผักสดหรือผักนึ่ง เช่น มะเขือเปราะ ผักกระเฉด มะเขือยาว ผักกาดขาว ยอดกระถิน แตงกวา ขมิ้นขาว ขิงอ่อน สายบัว ดอกโสน ดอกแค

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม