สูตรทำน้ำพริกพริกแห้งน้ำพริกพริกแห้ง ด้วยวัตถุดิบที่หาง่ายในบ้านเราหรือในแต่ละภูมิภาค ทำให้น้ำพริกในไทยมีหลากลายแบบ และหลากหลายสูตร ยึดหยุ่นกันไปไม่ตายตัวจะมีก็ สูตรดั้งเดิมเท่านั้นที่ต้องตามตำราเป๊ะไม่งั้นจะเสียรสชาติ แต่วันนี้อยากมาแนะนำการทำ น้ำพริกพริกแห้ง เตรียม ผัก เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามสูตรแนะนำ หรือจะพลิกแพลงตามความชอบของคุณเองลงมือ...

ส่วนประกอบทำน้ำพริกพริกแห้ง

  • พริกขี้หนูแห้ง 15 เม็ด
  • น้ำมะนาว 1 ผล
  • กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ ตามสมควร
  • กะรเทียมแกะเปลือกออกแล้ว 1 หัว

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกพริกแห้ง

เมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมก็เริ่มทำน้ำพริกพริกแห้ง ด้วยการโขลกกะปิดีเผา กระเทียม พริกขี้หนูแห้งให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามต้องการ
รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือรับประทานกับผักสดหรือผักลวกก็ได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม