ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาสลิดสูตร 2
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 10 กลีบ
- น้ำมะนาว 1 / 4 ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสด 1 ช้อนโต๊ะ
- ปลาสลิดย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1 / 2 ถ้วย
ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาสลิดสูตร 2
เริ่มต้นการทำน้ำพริกปลาสลิดสูตร 2 ด้วยการปลาสลิดย่างพอสุก อย่าให้แห้งมาก โขลกเนื้อปลาให้ละเอียด โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนูสด และปลาสลิด เข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะนาว โขลกให้ทั่วๆรับประทานกับผักสด ประเภทเครื่องเคียง หรือจะรับประทานกับผักลวกก็เข้ากันดี
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น