น้ำพริกขี้กาสูตร 2 ด้วยวัตถุดิบที่หาง่ายในบ้านเราหรือในแต่ละภูมิภาค ทำให้น้ำพริกในไทยมีหลากลายแบบ และหลากหลายสูตร ยึดหยุ่นกันไปไม่ตายตัวจะมีก็ สูตรดั้งเดิมเท่านั้นที่ต้องตามตำราเป๊ะไม่งั้นจะเสียรสชาติ แต่วันนี้อยากมาแนะนำการทำ น้ำพริกขี้กาสูตร 2 เตรียม ผัก เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามสูตรแนะนำ หรือจะพลิกแพลงตามความชอบของคุณเองลงมือ...
ส่วนประกอบทำน้ำพริกขี้กาสูตร 2
- กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 2 หัว
- กะปิดี 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกขี้กาสูตร 2
มาถึงขั้นตอนการทำน้ำพริกขี้กาสูตร 2 เริ่มด้วยการนำเครื่องทั้งหมดใส่ครก โขลกให้ละเอียด ปรุงรสตามชอบ ถ้าไม่ถูกใจก็เติมน้ำปลาดี น้ำมะนาว น้ำตาลเพิ่มอีกก็ได้ เสร็จตักใส่ถ้วยรับประทานกับผักสด เช่น ถั่วพุ ถั่วฝักยาว แตงกวา ยอดกระถิน ผักแว่น ผักแพงพวย หัวปลีลวก ยอดแคลวก สายบัว ฯลฯ หรือรับประทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น