สูตรทำน้ำพริกป่าสูตร2น้ำพริกป่าสูตร 2 น้ำพริกถือเป็นอาหารที่คนไทยเราชอบทานมากที่สุดในลำดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และมันก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่าตายายของเราเลยทีเดียว พูดถึงแล้วหิวมาลองทำน้ำพริกสูตรนี้ดูการทำ น้ำพริกป่าสูตร 2 ไม่ยากเกินเพียงแค่ทำตามขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบให้ครบ ไปตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกป่าสูตร 2

  • ปลาช่อน 1 ตัว
  • พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
  • กระเทียม 3 หัว
  • หอมแดง 5 หัว
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกป่าสูตร 2

เรามาเริ่มทำน้ำพริกป่าสูตร 2 กันเลย ด้วยการทำความสะอาดปลาช่อน เอาไส้และเครื่องในออก ขอดเกล็ดปลาล้างให้สะอาด นำปลาช่อนที่ทำความสะอาดแล้วย่างให้สุก แกะเอาแต่เนื้อปลาให้ได้เนื้อ 1 ถ้วย หอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า เผาให้สุก โขลก หอม กระเทียม พริกชี้ฟ้าที่เผาแล้ว ใส่เนื้อปลา และเกลือ ลงโขลกให้เข้ากัน ปรุงรสน้ำพริกด้วย มะกอกป่า โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีหั่นฝอย
รับประทานกับผักสด หมูทอด และไข่เค็ม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม