น้ำพริกปลากระป๋อง คนในสมัยก่อนนิยมรับประทานสัตว์น้ำมากกว่าสัตว์บก จึงอาจคิดค้นน้ำพริกขึ้น เพื่อเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นคาวต่าง ๆ น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำน้ำพริกสูตรเด็ด น้ำพริกปลากระป๋อง เตรียม ผัก เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามสูตรแนะนำ หรือจะพลิกแพลงตามความชอบของคุณเองลงมือ...
ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลากระป๋อง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
- พริกขี้หนูหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลากระป๋อง
เอาหล่ะลงมือทำน้ำพริกปลากระป๋อง กันเลย ด้วยการเทปลากระป๋องใส่หม้อ ยีเนื้อปลา ตั้งไฟต้มให้เดือด ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง พริกขี้หนู เคล้าให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว หรือจะโรยพริกป่นด้วยก็หอมดีเสิร์ฟกับผักต้ม เช่นมะเขือเปราะ ดอกแค ยอดแค ผักบุ้ง ฟักทอง มะระอ่อน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น