สูตรทำน้ำพริกหมูหยองน้ำพริกหมูหยอง เป็นอีกหนึ่งในเมนูน้ำพริกในหลาย ๆ เมนูที่ได้รับความนิยม เพราะอร่อยและมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก สำหรับน้ำพริก เกิดขึ้นเพราะอาหารไทยจำพวกแกง จำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบ หรือกรรมวิธีการทำที่ค่อนข้างซับซ้อน ผู้ปรุงจึงคิดทำน้ำพริกขึ้น เพื่อรวบรวมส่วนผสมต่าง ๆ นั้นเข้าด้วยกัน อยากเสนอการทำ น้ำพริกหมูหยอง ไม่ยากเกินเพียงแค่ทำตามขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบให้ครบ ไปตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกหมูหยอง

  • พริกแห้ง 15 เม็ด
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมเจียว 1 / 4 ถ้วย
  • กระเทียมเจียว 1 / 4 ถ้วย
  • หมูหยอง 1 ถ้วย

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกหมูหยอง

เริ่มต้นการทำน้ำพริกหมูหยอง ด้วยการทอดพริกแห้งให้เหลืองกรอบ (อย่าให้ไหม้) โขลก พริกแห้งทอด หอมเจียว กระเทียมเจียว เข้าด้วยกัน ใส่เกลือ โขลกให้ละเอียด ใส่หมูหยองโขลกจนเข้ากันทั่ว
รับประทานกับผักสด หรือใช้เก็บใส่ขวดไว้รับประทานได้หลายวัน ใช้คลุกข้าวก็อร่อยดี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม