สูตรทำน้ำพริกปลาร้าสูตร3น้ำพริกปลาร้าสูตร 3 น้ำพริกไทยมีมากมาย แต่ละสูตรจะมีทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรที่ถูกปรับปรุงตามยุคสมัยหรือแม้แต่ตามรุ่นของบุคคล ลองนี่ดูสิอยากจะแนนำการทำ น้ำพริกปลาร้าสูตร 3 ขาดไม่ได้เลยสำหรับเครื่องเคียง ผักต่าง ๆ ไปตลาดหรือเข้าสวนครัวแล้วลองทำตามสูตรนี้ดูรับรองความอร่อย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3

  • ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ 2 ตัว
  • ปลาร้าต้มกรองเอาแต่น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาดี 2 ช้อนชา
  • ข่า 2 แว่น
  • หอมแดง 5 ลุก
  • กระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
  • พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 5 เม็ด

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3

เรามาเริ่มทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3 กันเลย ด้วยการเผาหอมแดง กระเทียม ข่า พริกชี้ฟ้า แล้วนำมาใส่ครก โขลกพอหยาบๆ ใส่เนื้อปลาทูที่เตรียมไว้ โขลกหยาบๆ อีกครั้ง ตักใส่ถ้วย นำน้ำปลาร้าที่เตรียมไว้มาผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดีคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามต้องการ
รับประทานกับผักสดหรือดิบ เช่น มะเขือ ผักบุ้ง แตงกวา ยอดแคลวก ชะอม ยอดกระถิน ยอดมะม่วง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม