ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3
- ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ 2 ตัว
- ปลาร้าต้มกรองเอาแต่น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 2 ช้อนชา
- ข่า 2 แว่น
- หอมแดง 5 ลุก
- กระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
- พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 5 เม็ด
ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3
เรามาเริ่มทำน้ำพริกปลาร้าสูตร 3 กันเลย ด้วยการเผาหอมแดง กระเทียม ข่า พริกชี้ฟ้า แล้วนำมาใส่ครก โขลกพอหยาบๆ ใส่เนื้อปลาทูที่เตรียมไว้ โขลกหยาบๆ อีกครั้ง ตักใส่ถ้วย นำน้ำปลาร้าที่เตรียมไว้มาผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาดีคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามต้องการรับประทานกับผักสดหรือดิบ เช่น มะเขือ ผักบุ้ง แตงกวา ยอดแคลวก ชะอม ยอดกระถิน ยอดมะม่วง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น