สูตรทำน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดาน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา สำหรับน้ำพริก เกิดขึ้นเพราะอาหารไทยจำพวกแกง จำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบ หรือกรรมวิธีการทำที่ค่อนข้างซับซ้อน ผู้ปรุงจึงคิดทำน้ำพริกขึ้น เพื่อรวบรวมส่วนผสมต่าง ๆ นั้นเข้าด้วยกัน เป็นการลดขั้นตอนการปรุงลง และยังสามารถทำเก็บไว้ได้ในจำนวนมาก วันนี้อยากจะแนะนำการทำ น้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา ขั้นตอนทำไม่ยากเพียงแต่คุณแค่เตรียมวัตถุดิบให้ครบ เดินเข้าตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา

  • ปลาดุกฟู (เฉพาะเนื้อ) 1 / 2 ถ้วย
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว 10 เม็ด
  • กระเทียม 4 หัว
  • หอมแดง 7 หัว
  • น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • ระกำซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แมงดาหอม 1 - 2 ตัว
  • น้ำตาล 1 / 2 ช้อนชา

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา

ขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา เริ่มด้วยเผาพริก หอม กระเทียม ปอกเปลือก หอม กระเทียม เตรียมไว้ โขลกพริก หอม กระเทียม ใส่เนื้อปลาดุกฟู แมงดา (แกะตาเด็ดปีก ฉีกเป็นชิ้นๆ) โขลกรวมกัน ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ระกำ (หรือจะใช้มะนาวแทน หรือทั้ง 2 อย่างก็ได้ป ชิมรสตามชอบ เสิร์ฟพร้อมผักสด ผักต้ม แนมด้วยหมูทอด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม