น้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา สำหรับน้ำพริก เกิดขึ้นเพราะอาหารไทยจำพวกแกง จำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบ หรือกรรมวิธีการทำที่ค่อนข้างซับซ้อน ผู้ปรุงจึงคิดทำน้ำพริกขึ้น เพื่อรวบรวมส่วนผสมต่าง ๆ นั้นเข้าด้วยกัน เป็นการลดขั้นตอนการปรุงลง และยังสามารถทำเก็บไว้ได้ในจำนวนมาก วันนี้อยากจะแนะนำการทำ น้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา ขั้นตอนทำไม่ยากเพียงแต่คุณแค่เตรียมวัตถุดิบให้ครบ เดินเข้าตลาดซื้อวัตถุดิบแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย
ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาดุกฟูแมงดา
- ปลาดุกฟู (เฉพาะเนื้อ) 1 / 2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าแดง เขียว 10 เม็ด
- กระเทียม 4 หัว
- หอมแดง 7 หัว
- น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- ระกำซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- แมงดาหอม 1 - 2 ตัว
- น้ำตาล 1 / 2 ช้อนชา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น