สูตรทำน้ำพริกปลาป่นสูตร2น้ำพริกปลาป่นสูตร 2 น้ำพริก มีมากมายหลายชนิด แตกต่างกันไปตามวิธีการทำ และเครื่องปรุงที่ต่างกันของแต่ละภูมิภาคแต่ละท้องถิ่น แต่บางสูตรก็มีความคล้ายคลึงกัน น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำสูตรการทำ น้ำพริกปลาป่นสูตร 2 อร่อยหรือไม่ลองทำดู ตอนนี้หาเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วมาเริ่มลงมือทำกันเลย ขอให้สนุกกับการทำน้ำพริก

ส่วนประกอบทำน้ำพริกปลาป่นสูตร 2

  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกแห้งเผา 8 เม็ด
  • หอมแดงเผา 8 หัว
  • ปลาสลาดแห้งขนาดกลาง 1 ตัว
  • พริกขี้หนูแห้งเผา 10 เม็ด
  • น้ำมะนาว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • กระเทียมกลีบใหญ่เผา 5 - 6 หัว
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกปลาป่นสูตร 2

เอาหล่ะลงมือทำน้ำพริกปลาป่นสูตร 2 กันเลย ด้วยการนำปลาสลาดไปย่างไฟอ่อนจนกรอบ แกะเอาแต่เนื้อโขลกให้ละเอียด โขลกพริกแห้งเผาให้ละเอียด แล้งจึงใส่หอม กระเทียมโขลกต่อจนละเอียด ใส่ปลาคลุกเคล้ากันให้ทั่ว แล้วจึงปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เกลือ
รับประทานกับผักสดเช่น ถั่วฝักยาว มะเขือ ฯลฯ หมายเหตุ น้ำพริกปลาป่นเก็บไว้ได้นาน ถ้าจะทำเผื่อเก็บไว้รับประทานได้นานๆ ให้คั่วส่วนที่เหลือให้แห้งลงอีก ไม่ต้องใส่มะนาว เก็บใส่ภาชนะที่สะอาดไว้ในตู้เย็น รับประทานได้นาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม