สูตรทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผาน้ำพริกผักชีมะเขือเผา น้ำพริกไทยมีมากมาย แต่ละสูตรจะมีทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรที่ถูกปรับปรุงตามยุคสมัยหรือแม้แต่ตามรุ่นของบุคคล ลองนี่ดูสิอยากจะแนนำการทำ น้ำพริกผักชีมะเขือเผา ขาดไม่ได้เลยสำหรับเครื่องเคียง ผักต่าง ๆ ไปตลาดหรือเข้าสวนครัวแล้วลองทำตามสูตรนี้ดูรับรองความอร่อย

ส่วนประกอบทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา

  • ผักชีต้นใหญ่ 1 ต้น
  • มะเขือยาว 1 ผล
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  • น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 4 หัว
  • หอมแดง 5 หัว
  • กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
  • ปลาป่น 5 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา

เอาหล่ะลงมือทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา กันเลย ด้วยการนำพริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง กระเทียม กะปิดีเผา โขลกกับมะเขือยาวลอกเปลือกออก ตัดแต่ส่วนเนื้อให้เข้ากันดีปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี น้ำมะนาว ต้นหอมหั่นละเอียดใส่เติมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามต้องการเสร็จตักใส่ถ้วย
รับประทานกับผักสดหรือข้าวสวยร้อน ๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม