ส่วนประกอบทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา
- ผักชีต้นใหญ่ 1 ต้น
- มะเขือยาว 1 ผล
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 4 หัว
- หอมแดง 5 หัว
- กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
- ปลาป่น 5 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา
เอาหล่ะลงมือทำน้ำพริกผักชีมะเขือเผา กันเลย ด้วยการนำพริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง กระเทียม กะปิดีเผา โขลกกับมะเขือยาวลอกเปลือกออก ตัดแต่ส่วนเนื้อให้เข้ากันดีปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี น้ำมะนาว ต้นหอมหั่นละเอียดใส่เติมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามต้องการเสร็จตักใส่ถ้วยรับประทานกับผักสดหรือข้าวสวยร้อน ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น