สูตรทำน้ำพริกไข่เค็มสูตร2น้ำพริกไข่เค็มสูตร 2 คนในสมัยก่อนนิยมรับประทานสัตว์น้ำมากกว่าสัตว์บก จึงอาจคิดค้นน้ำพริกขึ้น เพื่อเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นคาวต่าง ๆ น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำน้ำพริกสูตรเด็ด น้ำพริกไข่เค็มสูตร 2 เตรียม ผัก เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามสูตรแนะนำ หรือจะพลิกแพลงตามความชอบของคุณเองลงมือ...

ส่วนประกอบทำน้ำพริกไข่เค็มสูตร 2

  • น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าเผาไฟพอสุก 100 กรัม
  • ไข่เค็มสุก เอาแต่ไข่แดง 10 ฟอง
  • กระเทียมเผา 60 กรัม
  • น้ำมะนาว 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงเผา 100 กรัม
  • น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีการทำน้ำพริกไข่เค็มสูตร 2

ต่อไปเป็นขั้นตอนการทำน้ำพริกไข่เค็มสูตร 2 เริ่มด้วยนำพริกชี้ฟ้า หอม กระเทียมที่เผาแล้ว โขลกเข้าด้วยกันพอละเอียดแล้วเข้ากันดี ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลให้กลมกล่อมจากนั้นใส่ไข่เค็ม เอาเฉพาะไข่แดง ค่อยคลุกเคล้าพอไข่เค็มแตก แต่อย่าให้ละเอียดมาก
น้ำพริกไข่เค็มสูตร 2 รับประทานกับผักสด ผักทอด และปลาย่างทอดกรอบ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สูตรน้ำพริกยอดนิยม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม