น้ำพริกไข่เค็มแห้ง น้ำพริก มีมากมายหลายชนิด แตกต่างกันไปตามวิธีการทำ และเครื่องปรุงที่ต่างกันของแต่ละภูมิภาคแต่ละท้องถิ่น แต่บางสูตรก็มีความคล้ายคลึงกัน น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำสูตรการทำ น้ำพริกไข่เค็มแห้ง อร่อยหรือไม่ลองทำดู ตอนนี้หาเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วมาเริ่มลงมือทำกันเลย ขอให้สนุกกับการทำน้ำพริก
ส่วนประกอบทำน้ำพริกไข่เค็มแห้ง
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่เค็มสุกเอาแต่ไข่แดง 5 ฟอง
- พริกชี้ฟ้าแดงเผา 10 เม็ด
- เกลือ 2 ช้อนชา
- หอมเผา 1 / 4 ถ้วย
- กระเทียมเผา 1 / 4 ถ้วย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น