น้ำพริกมันกุ้ง คนในสมัยก่อนนิยมรับประทานสัตว์น้ำมากกว่าสัตว์บก จึงอาจคิดค้นน้ำพริกขึ้น เพื่อเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นคาวต่าง ๆ น้ำพริก ถูกใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ หรือใช้ในการรับประทาน เป็นกับข้าว ก็ได้ และยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้จะมาแนะนำน้ำพริกสูตรเด็ด น้ำพริกมันกุ้ง เตรียม ผัก เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามสูตรแนะนำ หรือจะพลิกแพลงตามความชอบของคุณเองลงมือ...
ส่วนประกอบทำน้ำพริกมันกุ้ง
- พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
- มะอึกขูดขนล้างหั่นบางๆ 1 ผล
- กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งนาง 5 ตัว
- น้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ตามสมควร
- กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 15 กลีบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น